0899-884-993

5 Lời Khuyên Cho Người Chơi Hệ Mặt Nạ Đất Sét

Là tín đồ của mặt nạ đất sét vậy bạn đã nằm lòng những nguyên tắc của loại mặt nạ này? Tham khảo ngay bài viết sau đây để xem chúng ta có đang vướng mắc vấn đề gì khi sử dụng mặt nạ không nhé!

Tips hay không thể bỏ qua
Tips hay không thể bỏ qua

Mặt nạ đất sét phù hợp với da mặt

Mặt nạ đất sét có rất nhiều loại như: loại bỏ tế bào chết, thải độc da, thu nhỏ lỗ chân lông,… tùy theo loại khoáng và thảo dược tích hợp trong sản phẩm sẽ mang lại những kết quả khác nhau. Nhìn chung với khả năng hút và loại bỏ dầu cực tốt, loại bỏ bụi mịn nằm sâu trong lỗ chân lông. Từ đó, giúp da luôn thoáng sạch giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả. Khi lựa chọn mặt nạ bạn nên xem kỹ bảng thành phần và coi thử độ mịn cũng như độ bám của mặt nạ để tránh da bị kích ứng trong quá trình sử dụng.

Mặt nạ đất sét Glan Moor
Mặt nạ đất sét Glan Moor

Đắp mặt nạ đất sét da cần được làm sạch và xông hơi

Có thể bạn chưa biết nhưng để mặt nạ phát huy hết công dụng thì da phải được làm sạch mỹ phẩm cũng như bụi bẩn. Chính vì vậy đi đâu bạn cũng nghe nhan nhãn câu nói làm sạch là yếu tố tiên quyết để sở hữu một làn da đẹp. Nếu bỏ qua bước làm sạch thì vi khuẩn sẽ mắc kẹt trong lỗ chân lông da khiến da bị viêm nhiễm sinh mụn. Để tăng hiệu quả tối đa cho mặt nạ thì bạn có thể xông hơi để giúp lỗ chân lông giãn nở. Khi đó, mặt nạ sẽ dễ dàng lấy đi chất nhờn và bụi bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông. Đồng thời cũng giúp các dưỡng chất có sẵn trong mặt nạ thẩm thấu vào sâu trong dạ.

Làm sạch da trước khi đắp mặt nạ
Làm sạch da trước khi đắp mặt nạ

Mặt nạ đất sét không được đắp quá thời gian quy định

Thông thường các bạn sẽ nghĩ rằng đắp mặt nạ đất sét phải đợi mặt nạ khô hẳn rồi rửa lại với nước để làm sạch. Như vậy thì sẽ càng dễ dàng loại bỏ nhiều bụi bẩn và bã nhờn hơn? Tuy nhiên, đây chỉ là hiểu lầm và gây tác dụng ngược làm tổn hại da. Thực tế, khi khô hoàn toàn thì theo cơ chế chênh lệch mực nước mặt nạ sẽ hút ngược độ ẩm của da gây mất nước trầm trọng và khiến tình trạng da trở nên tệ hơn. Đây cũng là lý do vì một số bạn sau khi đắp mặt nạ cảm thấy da vô cùng khô và châm chít. Để tránh trường hợp trên thì bạn phải lưu ý thời gian sử dụng các hãng ghi chú.

Đắp mặt nạ đúng thời gian quy định
Đắp mặt nạ đúng thời gian quy định

Chăm da sau khi sử dụng mặt nạ.

Đặc tính kiểm soát dầu nhờn dư thừa của mặt nạ giúp làm sạch bề mặt da vô cùng hiệu quả, Mặc dù đây là đặc tính rất tốt với bề mặt nhưng lại gây mất nước cho da. Lợi dụng sự thẩm thấu mà măt nạ đem lại sẽ giúp các dưỡng chất được thẩm thấu sâu hơn. Nên sau khi đắp mặt nạ hãy cấp ẩm cấp nước để giúp phát huy không chỉ lợi ích của mặt nạ mà còn cả đặc tính của mặt nạ nha.

Cấp ẩm cấp nước cho da.
Cấp ẩm cấp nước cho da.
Dưỡng da giúp da ẩm mịn.
Dưỡng da giúp da ẩm mịn.

Không nên lạm dụng việc sử dụng mặt nạ đất sét

Tuy mặt nạ đất sét mang lại rất nhiều lợi ích cho da. Nhưng cũng không được lạm dụng vì dễ dẫn đến việc phản tác dụng. Nếu đắp mặt nạ đất sét liên tục và nhiều ngày trong tuần sẽ làm da trở nên nhạy cảm hơn dễ bị kích ứng. Để phát huy triệt để công dụng của mặt nạ bạn chỉ nên sử dụng từ 1-2 lần/ tuần. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm về mặt nạ cũng như là dòng mask chân ái của đời mình.

Chúc các bạn có một làn da xinh đẹp.
Chúc các bạn có một làn da xinh đẹp.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp và trẻ trung trên hành trình của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua Facebook hoặc Email để được giải đáp sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

#