0899-884-993

EWG Là Gì? Ý Nghĩa Của Chứng Chỉ EWG Đối Với Người Tiêu Dùng

Đối với cộng đồng yêu mỹ phẩm thì cụm từ “EWG” không còn quá xa lạ, nhưng liệu bạn đã hiểu hết về thật ngữ này chưa? Các sản phẩm của Glan Moor đều được chứng nhận an toàn bởi EWG. Cùng Glan Moor Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

EWG - Environmental Working Group

EWG là viết tắt của cụm từ Environmental Working Group, là một tổ chức phi chính phủ vì môi trường, được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 1992 với sứ mệnh cải thiện sức khỏe cộng đồng thông qua các nghiên cứu chuyên sâu về giáo dục, định hướng người tiêu dùng. EWG mong muốn cải thiện và nâng cao sức khỏe, chất lượng sống của cộng đồng. Khuyến khích người tiêu dùng lựa chọn những sản phẩm thân thiện với làn da, an toàn cho sức khỏe.

EWG Phát Triển Skindeep Để Làm Gì?

Tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm sang trang khi EWG quyết định tiến hành phát triển Skindeep vào năm 2004. Bằng cách tổng hợp dữ liệu và tạo hồ sơ trực tuyến cho tất cả các sản phẩm chăm da. Từ những sản phẩm chăm sóc cơ bản đến chuyên sâu, cho mọi độ tuổi và mọi giới tính.

Skindeep

Chỉ số đánh giá của Skindeep dựa trên bảng thành phần của sản phẩm. Tạo tiền đề đo lường mức độ an toàn hay nguy hiểm của sản phẩm đối với người tiêu dùng. Đến nay, Skindeep được xem là một kho cơ sở dữ liệu bao gồm các thương hiệu mỹ phẩm, chăm sóc toàn diện từ mặt đến cơ thể. Với hơn 80.000 tệp hồ sơ sản phẩm đến từ hàng trăm thương hiệu trên khắp thế giới.

EWG Phân Chia Mức Độ Cho Skindeep Ra Sao?

Để người tiêu dùng nhận biết và đánh giá được mức độ an toàn sản phẩm EWG đã phân chia hồ sơ Skindeep dựa trên ba khung màu từ xanh – cam – đỏ tương thích với bản điểm từ 01 đến 10, biểu thị cho mức độ an toàn sản phẩm khi sử dụng trên da.

Màu sắc biểu thị mức độ an toàn

Biểu thị thành phần an toàn – mức độ nguy hại thấp nhất. Không gây kích ứng cũng như không làm tổn hại da. Thường là những hoạt chất đến từ thiên nhiên hoặc đã được các chuyên gia nghiên cứu mang tính ứng dụng cao.

Màu sắc biểu thị mức độ trung bình

Biểu thị thành phần trung tính – mức độ nguy hại trung bình. Là những thành phần đặc thù, vì sản phẩm phản ứng tùy theo tính mẫn cảm của người tiêu dùng. Trước khi sử dụng trực tiếp hoặc sử dụng diện rộng trên cơ thể nên cân nhắc và tìm hiểu bản thân có bị kích ứng hoặc dị ứng với thành phần hay không.

Màu sắc biểu thị mức độ nguy hiểm

Biểu thị thành phần nguy hiểm – mức độ nguy hại cao. Là những thành phần có chứa các chất hoặc hợp chất gây ngộ độc, bào mòn, suy yếu da. Gây tác động trực tiếp có thể dẫn đến các biến chứng hoặc ung thư nếu sử dụng.

EWG Phân Chia Thang Điểm Chuẩn Cho Skindeep Như Thế Nào?

Làm rõ Mức Độ an toàn hoặc nguy hiểm để người tiêu dùng dễ dàng phân định. EWG còn phân chia hệ thống bảng thành phần Skindeep theo theo điểm từ 01 đến 10 như sau:

Điểm số đánh giá thành phần sản phẩm an toàn, không gây kích ứng, không chứa tác nhân gây hại.

Thang điểm an toàn

Điểm số đánh giá thành phần sản phẩm có thể kích ứng từ nhẹ 03- 04 đến trung bình 05- 06 tùy theo tính mẫn cảm của người tiêu dùng.

Thang điểm trung bình

Điểm số đánh giá thành phần sản phẩm nguy hại. Mang tính kích ứng cao, gây tổn hại da, sức khỏe nghiêm trọng nếu sử dụng hoặc duy trì.

Thang điểm nguy hiểm

  Sản Phẩm Trải Qua Kiểm Duyệt EWG Có Ý Nghĩa Gì?

Sản phẩm đạt chứng nhận EWG

Để nhận được chứng chỉ EWG, tất cả sản phẩm đều phải đi qua quá trình sàng lọc nghiêm ngặt. Thực hiện hàng trăm mẫu kiểm tra, đạt được thang điểm an toàn trước khi được phê duyệt nhãn hiệu. Những sản phẩm đạt chứng nhận EWG đều phải cung cấp minh bạch đầy đủ tất cả các giấy tờ và chứng từ liên quan đến thành phần sử dụng sản xuất sản phẩm (những thành phần được công khai và không công khai trên bao bì sản phẩm). Nhằm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn EWG đã đặt ra để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

TẤT CẢ sản phẩm của Glan Moor đều trải qua kiểm nghiệm của EWG với mức độ an toàn từ 3 trở xuống. Trong đó đa số các thành phần đều nằm ở mức độ 1-2 và một số ít thành phần nằm ở mức độ 3. 

Nếu có bất cứ khó khăn thắc mắc gì hãy liên hệ với Glan Moor VN qua Facebook: Glan Moor Viet Nam hoặc hotline: 0865.165.844 để được tư vấn chi tiết nhất. Chúc bạn luôn xinh đẹp, rạng rỡ.

One thought on “EWG Là Gì? Ý Nghĩa Của Chứng Chỉ EWG Đối Với Người Tiêu Dùng

  1. Pingback: KEM DƯỠNG ẨM GÂY RÁT DA? TẠI SAO? - Glan Moor VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

#